Giới thiệu về nhà trường

Trường Tiểu học Ea Rôk đóng trên địa bàn thôn 7 xã Ea Rốk được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Lê Đình Chinh theo Quyết định số 53/QĐ-UBND của UBND huyện Ea Súp, ngày 01 tháng 08 năm 1997. Sau ngày thành lập, trường chỉ có 12 phòng học. Cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhiều. Năm học 2011 -2012 trường Tiểu học Ea Rôk được xây dựng thêm 8 phòng học kiên cố. Hiện nay, trường gồm có 1 điểm trường chính (Thôn 7 xã Ea Rôk) và 1 điểm trường lẻ (Thôn 5 xã Ea Rôk) có 19 lớp với 19 phòng học( 1 phòng để học tin học). Nhà trường chịu trách nhiệm quản lý, giáo dục học sinh của 4 thôn: Thôn 5, 6, 7 và thôn 8 (thuộc xã Ea Rôk). Tình hình dân trí trên địa bàn chưa được đồng đều, nhưng nhà trường đã cố gắng phấn đấu hoàn thành PCGDTH đúng độ tuổi. Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư tích cực của các cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cơ sở vật chất nhà trường được nâng cấp tương đối khang trang, đáp ứng nhu cầu học 2 buổi/ngày cho toàn thể học sinh của trường.

Hiện nay, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dạy và học trong giai đoạn mới. Trường có khuôn viên, khu nhà vệ sinh, nhà để xe, hệ thống nước sạch, sân bãi của trường đáp ứng yêu cầu của hoạt động giáo dục.  Thiết bị đồ dùng dạy học phục vụ cho việc dạy-học của giáo viên và học sinh tương đối đầy đủ; có phòng học Tin; chưa có phòng hoc Mĩ thuật, Ngoại ngữ  đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học tập của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Phòng truyền thống có trưng bày đầy đủ các số liệu và hình ảnh minh họa sinh động cụ thể quá trình phát triển của nhà trường.

Nhà trường luôn nâng cao ý thức, phát huy vai trò tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, các ban ngành đoàn thể địa phương luôn quan tâm hỗ trợ nhà trường về mọi mặt, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhiệt tình trong việc đóng góp công sức, tiền của để xây dựng và cải tạo cơ sở vật chất. Vì vậy điểm trường chính có cơ sở vật chất tương đối khang trang, trường ra trường, lớp ra lớp, xanh – sạch – đẹp. Các điểm trường đang từng bước xây dựng sân trường và trồng cây xanh. Về xây dựng cơ bản, trường được xây dựng bán kiên cố, khang trang đã có từng rào xung quanh ở điểm trường chính nhưng vẫn còn thiếu một số hạng mục công trình quan trọng để hoàn thiện như phòng thư viện ở điểm trường chính; tường rào, sân trường, nhà vệ sinh…ở điểm trường phân hiệu chưa cố định.

Điều kiện an toàn giao thông của nhà trường khá phức tạp, các phương tiện giao thông lưu hành trên đường liên xã quá nhiều, lòng đường hẹp, quá tải.

Học sinh đa số là con em của các gia đình chủ yếu làm nông nghiêp, lâm nghiệp, cuộc sống không ổn định, số lượng hộ nghèo, cận nghèo còn cao nên việc quan tâm của cha mẹ học sinh đến vấn đề học của các em còn hạn chế. Tuy vậy, các em rất có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và đã có nhiều em đạt kết quả cao trong các hội thi do trường và ngành tổ chức.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường gồm 34 người, trong đó: Quản lý: 03; nhân viên 02; Tổng phụ trách Đội: 01; giáo viên trực tiếp đứng lớp: 29; đảng viên: 15; cán bộ giáo viên có trình độ Đại học: 15, Cao đẳng: 7. Đội ngũ CB, GV, NV nhiệt huyết, năng động, tâm huyết với nghề nghiệp, yêu mến học sinh, được phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương tin yêu.

Trường có Chi bộ, thực hiện tốt vai trò lãnh đạo trong nhà trường, liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Có đầy đủ các tổ chức Công đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Sao Nhi đồng, Ban Đại diện cha mẹ học sinh trường và các lớp. Các tổ chức hoạt động theo điều lệ, tích cực, hiệu quả góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục.