QUYÊN GÓP ỦNG HỘ HỌC SINH BỊ BỆNH HIỂM NGHÈO

Thực hiện phong trào ” Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Liên đội trường Tiểu học Ea Rôk tổ chức các hoạt động chia sẻ tinh thần tương thân tương ái tới toàn Liên đội kêu gọi ủng hộ và giúp đỡ cho em Hồng Ngọc học sinh lớp 4A3.

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường Tiểu học Ea Rôk về việc quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mắc căn bệnh hiểm nghèo, sáng thứ 2 ngày 18/9/2023 trong tiết chào cờ đầu tuần, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều; tập thể CB-GV-NV và học sinh trường Tiểu học Ea Rôk đã phát động phong trào chung tay quyên góp ủng hộ em học sinh Ngọc mắc bệnh viêm màng não, động kinh cục bộ.

Hoàng Thị Hồng Ngọc là học sinh lớp 4A3 trường Tiểu học Ea Rôk. Hiện nay, em đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy – TP Hồ Chí Minh. Hàng ngày em phải làm theo phác đồ điều trị với kinh phí điều trị rất cao. Hoàn cảnh kinh tế gia đình em hết sức khó khăn. Bố mẹ em đều là  nông nhân, gia đình thuộc diện hộ nghèo.

Để thể hiện tình cảm và chia sẻ khó khăn vất vả với gia đình, nhà trường đã phát động quyên góp ủng hộ em. Sau khi phát động Tập thể CB- GV-NV và học sinh toàn trường đã quyên góp ủng hộ với tổng số tiền 8.600.000 đồng ( Tám triệu sáu trăm nghìn đồng) .

Sáng ngày 20/9/2023 đại diện Hội CMHS, BGH, Liên Đội trường Tiểu học Ea Rôk, giáo viên chủ nhiệm và các bạn học sinh đại diện cho lớp 4A3 đã trao toàn bộ số tiền quyên góp được cho mẹ của em. Mẹ em Ngọc hết sức xúc động nói lời cảm ơn tới những tình cảm mà quý báu thầy cô và học sinh đã dành cho Ngọc.

Hình ảnh ngôi nhà nơi em Ngọc cùng gia đình đang sinh sống

Sự động viên giúp đỡ kịp thời này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mong muốn em nhanh chóng vượt qua bệnh tật sớm về với gia đình, trở lại trường học. Có thể nói đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống tốt đẹp của CBGVNV và HS trường Tiểu học Ea Rôk. Mong em sớm bình phục để em viết tiếp ước mơ trở thành người có ích cho xã hội.